Tìm hiểu về ống xả lạnh và ống xả nóng của điều hòa Nakatomi

Cũng có chức năng làm lạnh, làm mát như các dòng điều hòa thông thường, tuy nhiên về cấu tạo các dòng Nakatomi lại có sự khác biệt khiến chúng có thể làm việc ở những không gian phức tạp. Một trong những bộ phận được chú ý nhất đó chính là ống xả lạnh và ống xả nóng của điều hòa Nakatomi. Vậy chúng có đặc điểm gì hãy cùng AZK tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Đặc điểm chung của ống điều hòa Nakatomi

Ống xả lạnh và ống xả nóng là những bộ phận không thể thiếu được trong cấu tạo của điều hòa Nakatomi. Ống đều có chức năng truyền dẫn luồng khí từ máy ra ngoài, với ống lạnh thì xả hơi lạnh còn ống nóng thì xả hơi nóng.

Tất cả các dòng điều hòa Nakatomi đều có 1 hoặc nhiều đoạn ống đi kèm với máy, thông thường là ống xả lạnh. Một số dòng máy nhỏ như N-407TC, SAC-407ND và SAC-4500 sẽ được trang bị thêm một đoạn ống để thoát hơi nóng. Hai loại ống này có chất liệu và thiết kế kéo dãn, định hình giống nhau.

Sự khác nhau giữa ống xả lạnh và ống xả nóng

ống xả điều hòa

Chức năng

Chức năng của từng loại tương ứng với tên gọi của chúng , cụ thể ống xả lạnh sẽ được gắn vào vị trí truyền hơi lạnh và đưa luồng khí này tới nơi cần giảm nhiệt. Còn ống xả nóng được dùng để dẫn khí nóng lên trên cao, cách xa vị trí làm lạnh của máy

Kích thước

Các ống xả lạnh sẽ có kích thước nhỏ hơn ống xả nóng

Một số dòng ống cho điều hòa không đi kèm

Thông thường, số lượng và chiều dài của ống đi kèm với máy sẽ bị hạn chế nhất định và chỉ hoạt động trong một phạm vi nhỏ.

Đối với những nhu cầu sử dụng một máy cho nhiều vị trí khác nhau, các vị trí cách xa nhau thì việc nối ống là giải pháp vô cùng hoàn hảo. Vấn đề đặt ra là phải tìm được dòng ống có cấu tạo tương đương với sản phẩm ống của máy để đạt hiệu quả cao nhất và ống nhựa định hình là một sự lựa chọn lý tưởng

Một số dòng máy không được trang bị ống dẫn khí nóng hay ống đi kèm với máy quá ngắn ảnh hưởng tới chất lượng làm lạnh của máy, bạn có thể tham khảo một số loại ống có thể chịu nhiệt như ống gió vải simili hoặc ống nhôm,…

Hy vọn với những chia sẻ trên đây bạn có thể hiểu rõ hơn về hai loại ống này của điều hòa, từ đó sẽ có phương án tối ưu nhất và sử dụng đạt hiệu quả cao nhất. Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn và có câu hỏi gì về vấn đề ống cho điều hòa hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp chi tiết!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!