Những việc không nên làm khi sử dụng máy lạnh

Điều hòa, máy lạnh là thiết bị vô cùng phổ biến hiện nay và hầu hết chúng ta đều tiếp xúc và sử dụng đến chúng thường xuyên. Tuy nhiên do chưa am hiểu kỹ hoặc tiếp cận với những thông tin không chính xác mà ta vô tình tác động tới khả năng vận hành của máy. Cùng tìm hiểu những việc không nên làm khi sử dụng máy lạnh để giúp thiết bị hoạt động hiệu quả, giảm thiểu điện năng nhé!

Dùng quạt hút thông gió

việc không nên làm khi sử dụng máy lạnh

Quạt hút thông gió được nhiều gia đình, văn phòng lựa chọn sử dụng trong phòng kín để làm thoáng và loại bỏ mùi hôi, ẩm mốc. Tuy nhiên ta không nên để máy lạnh và quạt thông gió cùng hoạt động trong thời gian dài bởi khả năng làm lạnh của thiết bị có giới hạn có nghĩa là lượng khí nóng trong phòng được làm lạnh dần đến khi hết máy sẽ ngưng.

Việc khởi động quạt thông gió sẽ khiến máy lạnh phải tăng công suất khi liên tục có các luồng khí nóng trong phòng. Chính vì vậy chỉ nên bật quạt hút khi phòng có mùi hôi và cần tắt khi đã hết mùi hoặc bật trước khi sử dụng điều hòa.

Bật quạt trần

việc không nên làm khi sử dụng máy lạnh

Với ưu điểm làm mát rộng, quạt trần cũng được nhiều gia đình lựa chọn lắp đặt trong phòng. Tuy nhiên trong phòng điều hòa, khí nóng có trọng lượng nhẹ hơn khí lạnh sẽ bay lên trên cao bởi vậy ta thường thấy mát ngay khi khởi động điều hòa.

Sử dụng quạt trần trong phòng điều hòa sẽ làm xáo trộn không khí nóng cùng không khí lạnh khiến ta không cảm thấy mát đồng thời cũng khiến máy lạnh phải tăng công suất làm việc

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn có thể sử dụng máy lạnh hiệu quả từ đó gia tăng độ bền cho thiết bị của mình nhé!

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!