Nguyên nhân điều hoà bị chảy nước và cách khắc phục

điều hòa bị chảy nước

Điều hòa bị chảy nước là hiện tượng khá phổ biến trong quá trình sử dụng điều hòa/ máy lạnh gia đình và công nghiệp. Cùng tham khảo những thông tin dưới đây để biết được tại sao điều hòa bị chảy nước và cách khắc phục như thế nào nhé!

Nguyên nhân điều hòa bị chảy nước là gì?

điều hòa bị chảy nước

Nước ở điều hòa có thể bị chảy ở các vị trí khác nhau như điều hòa bị chảy nước cục lạnh, cục nóng, ống đồng,… khiến người dùng băn khoăn lo lắng về tình trạng của thiết bị cũng như sự an toàn.

Có rất nhiều nguyên nhân máy điều hòa bị chảy nước, ta cần xác định nguyên nhân của điều hòa của mình là gì từ đó có thể xử lý đúng cách.

Dàn lạnh chưa được vệ sinh

Đây là lý do phổ biến nhất trong các nguyên nhân dẫn tới hiện tượng điều hòa bị ra nước bởi sau khoảng thời gian dài hoạt động, dàn lạnh sẽ bị bắt và bám bụi dày hoặc mỏng tùy thời gian sử dụng và tùy tần suất vệ sinh của người dùng. Những mảng bụi này có thể dẫn tới tình trạng rò rỉ nước và tràn ra bên ngoài.

Hệ thống thoát nước gặp sự cố

Nếu bạn thấy điều hòa chảy ra quá nhiều nước thì có thể nghĩ ngay tới nguyên nhân ống thoát nước của máy bị vỡ hoặc bị ngẽn.

Thiếu gas

Gas là chất lỏng làm lạnh trong điều hòa, khi lượng gas dự trữ không đủ sẽ có thể làm đóng tuyết và dẫn đến chảy nước.

Lắp đặt không đúng cách

nguyên nhân điều hòa bị chảy nước

Đường ống thoát nước cho điều hòa cần có độ dốc hoặc cần phải có lỗ thông gió khi đường ống quá dài. Những điều này có thể dẫn đến hiện tượng rỉ nước bên ngoài điều hòa.

Khắc phục điều hòa bị chảy nước

1. Rút nguồn điều hòa để đảm bảo an toàn điện

2. Vệ sinh lưới lọc bụi và khởi động lại xem tình trạng rỉ nước còn tiếp diễn hay không

3. Kiểm tra hệ thống thoát nước có đủ độ dốc hay không

Và điều cuối cùng hãy gọi ngay cho trung tâm bảo hành, sửa chữa chuyên nghiệp để đảm bảo chấm dứt hiện tượng này càng sớm càng tốt.

Với những thông tin về việc điều hòa bị chảy nước trên đây có thể giúp bạn biết những cách kiểm tra, xử lý đơn giản ngay tạo nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!