Các loại gas điều hòa nào tốt nhất hiện nay?

gas điều hòa nào tốt nhất hiện nay

Gas điều hòa hay còn được gọi là chất lỏng làm lạnh, môi chất lạnh là một thành phần không thể thiết trong quá trình vận hành của điều hòa. Vậy các loại gas điều hòa nào tốt nhất hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Gas điều hòa là gì?

Gas điều hòa là một thành phần vô cùng quan trọng trong hệ thống làm lạnh của điều hòa, chúng có nhiệm vụ mang nhiệt từ nơi có nhiệt thấp tới những nơi có nhiệt độ cao. Thông thường trong một thời gian sử dụng, lượng gas này sẽ mất đi điều này gây ra tình trạng giảm hiệu suất hoạt động.. Chính vì vậy ta cần nạp, thay gas khi nhận thấy chiếc điều hòa làm lạnh yếu mà không phải do bụi bẩn.

gas điều hòa nào tốt nhất hiện nay

Hiện nay có một số loại điều hòa thế hệ mới được thiết kế thông minh có thể bảo toàn lượng gas trọn đời trong quá trình sử dụng sản phẩm phải kể đến dòng điều hòa công nghiệp Nakatomi.

Gas điều hòa có nổ không?

Hầu hết các loại gas sử dụng cho điều hòa đều không cháy nổ ngoại trừ loại freon R12 bởi chúng không hoàn toàn an toàn như các freon truyền thống (freon truyền thống gây phá hủy tầng ozon nên không được sử dụng)

Tuy nhiên chất lỏng làm lạnh freon R12 này không phổ biến hoặc không được sử dụng trong các thiết bị điều hòa tại Việt Nam nhưng là một thiết bị điện , bạn vẫn cần phòng tránh cháy nổ cho thiết bị điều hòa nhà mình

Các loại gas điều hòa phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gas điều hòa thân thiện với môi trường, đảm bảo an toàn. Trong đó phổ biến nhất phải kể tới 3 loại gas điều hòa này r22, r410A và r32.

Gas điều hòa R22

Chất lỏng làm lạnh R22 là loại gas được sử dụng đầu tiên trên thế giớ với ưu điểm an toàn không gây cháy nổ, dễ bảo trì thay thế và có giá thành rẻ.

Tuy nhiên loại gas này được phát hiện gây ảnh hưởng tới tầng ozon và gây hiệu ứng nhà kính. Có thể gây ngạt thở nếu nồng độ trong không khí cao.

Gas điều hòa R410A

Có thành phần hóa học tương tự như R22, R410A là một phát minh hoàn hảo thay thế cho R22 với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn R22 như năng suất làm lạnh cao gấp 1.6 lần, có khả năng làm lạnh sâu, tiết kiệm điện năng và thân thiện với môi trường hơn.

Nhược điểm của R410A đó là khó bảo trì khi cần nạp gas thì phải có độ ngũ chuyên nghiệp thực hiện. Giá bán của loại gas này cũng đắt hơn rất nhiều so vớ R22.

Gas R32

Gas lạnh R32 được cho là loại tốt tân nhất trên thế giới hiện nay. Với khả năng tiết kiện điện, mức độ bảo vệ môi trường tối đa. Dễ thích ứng và vô cùng an toàn đối với người sử dụng.

Nhược điểm của loại gas này cũng giống như R410A đó là khó bảo trì và giá cao.

Với những thông tin về các loại gas điều hòa trên đây bạn có thể hiểu rõ được chức năng, ưu nhược điểm của từng loại để lựa chọn được sản phẩm phù hợp và an toàn cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!