Điều hòa công nghiệp là gì? Các loại điều hòa phổ biến

điều hòa công nghiệp di động

Điều hòa là thiết bị làm lạnh vô cùng phổ biến hiện nay, ta có thể bắt gặp chúng ở bất cứ đâu với các kiểu cách thiết kế khác nhau phù hợp với từng không gian lắp đặt. Với những không gian rộng, cần thiết bị công suất lớn thì điều hòa công nghiệp chính là giải pháp hữu hiệu đem lại hiệu quả, an toàn và tiết kiệm cho doanh nghiệp, chủ đầu tư. Vậy điều hòa công nghiệp là gì? Có các loại điều hòa công nghiệp nào được dùng phổ biến hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay sau đây.

Điều hòa công nghiệp là gì?

Điều hòa không khí công nghiệp tiếng anh gọi là “Industrial air conditioner” – là một thiết bị làm lạnh được cấu tạo đặc biệt cho khả năng hoạt động mạnh mẽ với công suất lớn, khả năng chống chịu cao từ tác động bên ngoài, độ bền cao.

Những loại điều hòa này chuyên sử dụng cho mục đích công nghiệp như những không gian rộng của nhà xưởng, công ty, văn phòng, hội trường, nhà hàng, khách sạn,….

Các loại điều hòa công nghiệp phổ biến hiện nay

Điều hòa trung tâm

điều hòa công nghiệp trung tâm

Điều hòa trung tâm là loại điều hòa chuyên lắp trong các nhà máy, nhà xưởng, trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng,… Với 2 hệ thống được sử dụng phổ biến là VRV và Chiller.

Cấu tạo của hệ thống gồm dàn nóng và dàn lạnh công suất lớn.

Điều hòa âm trần công nghiệp

điều hòa công nghiệp âm trần

Điều hòa âm trần hay điều hòa cassette là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các văn phòng, hội trường, nhà hàng,… Thiết bị được thiết kế lắp chìm trên trần nhà vừa có thể làm lạnh nhanh diện rộng vừa có tính thẩm mỹ cao.

Dòng điều hòa này cấu tạo gồm 2 thành phần cơ bản là dàn lạnh và dàn nóng.

Điều hòa tủ đứng

điều hòa công nghiệp đứng

Điều hòa tủ đứng hay còn gọi là điều hòa cây là thiết bị làm lạnh có thiết kế vuông chắc chắn như chiếc tủ, đặt trên sàn. Dòng điều hòa này có khả năng tạo gió mạnh, sử dụng hiệu quả trên diện tích rộng nên được đặt trong các nhà hàng, quán cafe, quán ăn,…

Với cấu tạo gồm dàn nóng, dàn lạnh, dây điện và hệ thống ống đồng trong đó dàn nóng được lắp ngoài trời

Điều hòa di động

điều hòa công nghiệp di động

Khác với những loại kể trên, điều hòa di động hay điều hòa làm mát điểm là thiết bị làm lạnh kiểu mới, hoạt động hiệu quả cho một vị trí nhỏ và không cần đặt trong phòng kín cũng như không phải lắp đặt cố định vào tường.

Máy lạnh được thiết kế gói gọn tất cả dàn nóng và lạnh đặt trong thân máy, có bánh xe, truyền hơi lạnh thông qua những chiếc vòi. Điều này giúp chúng có thể tiếp cận tới những vị trí nhỏ nhất của chi tiết máy, linh kiện điện,… mà các dòng khác không thể cho hiệu quả.

Tìm hiểu ngay Máy lạnh di động công nghiệp Nakatomi

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn hiểu hơn về điều hòa công nghiệp là gì và những loại được sử dụng phổ biến hiện nay. Từ đó có thể lựa chọn, sử dụng những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!