Mã lực là gì? Quy đổi 1 mã lực bằng bao nhiêu W, KW?

mã lực là gì

Mã lực là một trong những thông số kỹ thuật đặc trưng khi tham khảo các loại máy móc thiết bị và điều hòa. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được mã lực là gì và những quy đổi mã lực ra các đơn vị W, KW. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mã lực là gì?

Theo lý thuyết, mã lực là công cần thiết để nâng một vật có khối lượng 75kg tới độ cao 1m trong thời gian xác định là 1s. Chúng còn có tên gọi khác là ngựa hoặc Hp (Horsepower)

mã lực là gì

Với mỗi ngành khái niệm Mã lực có nhiều loại khác nhau như mã lực cơ học, mã lực hệ mét, mã lực điện, và mã lực nồi hơi.

Đối với các thiết bị chúng được sử dụng để đo công suất như điều hòa, xe máy, oto,…

Quy đổi 1 mã lực bằng bao nhiêu W, KW?

Tại Việt Nam, mã lực hay ngựa hay hp là những cái tên xuất hiện khá phổ biến nhưng việc tính toán đo đạc người ta thường đổi ra những đơn vị khác như BTU, W, KW để dễ dàng tính toán.

Tuy nhiên ở mỗi quốc gia sẽ có quy ước quy đổi khác nhau ví dụ ở Anh, 1 mã lực 0,746kW = 746W nhưng ở Pháp 1 mã lực = 0,736kW = 736W.

Do đó 1 mã lực có thể có giá trị trong khoảng từ 0,735kW đến 0,746kW

Tìm hiểu ngay BTU và các công thức quy đổi

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về mã lực là gì và có thể tính toán dễ dàng với cách quy đổi mà AZK bật mí. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!