Máy lạnh di động là gì? Lựa chọn loại nào phù hợp?

máy lạnh di động nakatomi

Máy lạnh di động là gì và lựa chọn loại nào cho phù hợp” là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm bởi trên thị trường có rất nhiều chủng loại và ứng dụng khác nhau. Vậy hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Máy lạnh di động là gì?

máy lạnh di động nakatomi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy lạnh di động với thiết kế và kiểu dáng khác nhau. Nhưng có một điểm chung là chúng có thiết kế nhỏ gọn và di chuyển linh động đến các vị trí cần sử dụng mà không cần lắp đặt các cục nóng lạnh riêng biệt như điều hòa gắn tường.

Cấu tạo chung

– Tích hợp 2 khối nóng lạnh trong thân máy nên máy lạnh di động có hình dạng nhỏ gọn, không cần lắp đặt cầu kỳ

– Một số được gắn bánh xe có khả năng di chuyển đến các vị trí cần sử dụng tiện lợi

– Làm lạnh trong không gian mở hoặc kín

Phân loại máy lạnh di động

Dựa vào cấu tạo, khả năng và phạm vi hoạt động mà có thể chia làm 2 dạng là làm mát rộng và làm mát cục bộ.

Lựa chọn máy lạnh di động nào cho phù hợp?

Với mỗi loại điều hòa di động có thiết kế cấu tạo khác nhau sẽ phát huy được hiệu quả hoạt động tại những khu vực khác nhau. Chính vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ càng để đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất.

Máy lạnh di động làm mát rộng

Được thiết kế đầy đủ các chức năng như một chiếc điều hòa thông thường, có thể di chuyển và sử dụng ống nối để đưa hơi nóng ra bên ngoài.

máy lạnh di động là gì

Dòng điều hòa này có khả năng làm mát rộng, hoạt động trong không gian kín và được sử dụng trong công nghiệp và dân dụng.

Máy lạnh di động làm mát cục bộ

Máy lạnh di động làm mát cục bộ hay còn gọi là điều hòa làm mát điểm có khả năng làm mát tại 1 điểm, 1 vị trí và phạm vi gần qua các đường ống lạnh riêng biệt. Hơi nóng được đưa ra ngoài hoặc thổi lên cao qua ống nóng.

Điều hòa Nakatomi SAC-407ND

Chính vì cấu tạo đặc biệt này nên chúng có thể sử dụng trong các không gian mở, chuyên sử dụng trong các khu công nghiệp để làm giảm nhiệt độ các chi tiết máy, tủ điện, công nhân làm việc,…

So với dòng điều hòa làm mát rộng thì thiết bị này có công suất làm lạnh lớn, nhiệt độ giảm sâu , độ bền cao và không cần thay khí ga trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy máy điều hòa làm mát điểm có giá thành cao hơn các loại điều hòa thông thường.

Một trong những thương hiệu máy điều hòa làm mát điểm được ưa chuộng nhất hiện nay đó chính là Nakatomi của Nhật Bản. Với những sản phẩm chất lượng, giá thành tương đối rẻ và đặc biệt điều hòa Nakatomi có nhà phân phối trực tiếp tại Việt Nam. Điều này giúp quý khách hàng không phải chờ đợi lâu cho việc đặt hàng, chuyển hàng từ nước ngoài về.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho quý khách trong việc tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm máy lạnh phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!