Những lưu ý cần thiết khi sử dụng máy lạnh di động

sử dụng máy lạnh di động

Máy lạnh di động hay điều hòa làm mát điểm là một thiết bị làm lạnh ngoại nhập ra mắt thị trường Việt Nam chưa lâu nhưng nhờ vào khả năng làm việc hiệu quả trong phạm vi cục bộ cùng với sự linh động đã khiến chúng được lựa chọn nhiều hơn các loại điều hòa truyền thống. Tuy nhiên cần lưu ý gì khi sử dụng máy lạnh di động giúp chúng phát huy hết khả năng công suất làm việc cũng như nâng cao độ bền của sản phẩm? Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

Tin liên quan:

sử dụng máy lạnh di động

Những lưu ý khi sử dụng máy lạnh di động

Chọn máy lạnh phù hợp với công suất và mục đích sử dụng

Chọn máy lạnh phù hợp với nhu cầu và mục đích là lưu ý đầu tiên trong quá trình lựa chọn. Điều này giúp tránh tình trạng quá tải khi chọn máy có công suất làm lạnh nhỏ hơn với yêu cầu công việc hoặc chọn máy điều hòa có công suất lớn gây lãng phí.

Điều hòa làm mát điểm cũng được tính bằng lưu lượng lạnh BTU, tùy vào nhu cầu mà quý khách có thể chọn các công suất lạnh phù hợp như 1800 BTU, 8500 BTU, 12000 BTU, 15300 BTU, 22100 BTU, 27000 BTU.

Không bật, tắt liên tục 

Khi thấy không gian làm việc đủ lạnh thì tắt máy và khi nào nóng thì bật máy để tiết kiệm điện, đấy là những suy nghỉ rất sai lầm khi sử dụng các sản phẩm máy lạnh, việc bật tắt máy liên tục sẽ làm giảm tuổi thọ của máy đồng thời sẽ rất tốn điện năng vì máy phải hoạt động lại từ đầu

Với thiết kế nhỏ gọn, máy lạnh di động vẫn có các chức năng giống những chiếc máy lạnh truyền thống khác, có đầy đủ các chức năng chế độ tăng giảm nhiệt độ theo yêu cầu

Vệ sinh định kỳ

Vệ sinh bảo dưỡng định kỳ cũng là một trong những việc thiết yếu để đảm bảo máy hoạt động đúng công suất. Với dòng máy lạnh làm mát điểm Nakatomi được thiết kế nguyên khối thì việc vệ sinh máy chỉ cần thực hiện với tấm chắn bụi, vỏ bên ngoài, ống dẫn nóng lạnh. Bởi trong quá trình hoạt động, các hạt bụi bẩn được hút và bám vào màng lưới gây hạn chế luồng khí dẫn đến tình trạng hoạt động kém hay quá tải.

Chú ý lượng nước thải

Là dòng máy lạnh có tính di động cao nên nước thải thường sẽ được chứa trong một chiếc can nhỏ bên trong thân máy hoặc được gắn ống dây dẫn nước ra ngoài. Nếu không dùng ống dây thì người dùng nên chú ý lượng nước trong chiếc can để tránh tình trạng tràn ra ngoài gây mất an toàn cho hệ thống điện.

Ngoài ra việc kiểm tra lỗ thoát nước cũng cần được chú trọng.

Trên đây là một số lưu ý cần thiết khi sử dụng máy lạnh di động , nếu quý khách gặp phải những khó khăn nào trong quá trình sử dụng hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số 0965.424.236 để được hỗ trợ giải đáp mọi thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!